Tuesday, October 25, 2016

VIỆT CÔNG ĂN CẮP Ở NƯỚC NGOÀI - VIỆT CỘNG - LÃO HỦ

ÂN CHOA * CÁN BỘ ĐI CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI ĐI ĂN CẮP

Khi cán bộ ra nước ngoài còn đi ăn cắp, xin đừng nói hãnh diện là người Việt Nam!

Dân Choa
Mấy tuần trước dư luận ồn ào về cái biển cảnh báo của người Nhật có tiếng Việt cảnh báo nạn ăn cắp. Tuy là một tấm ảnh đơn giản nhưng nó cũng nói lên phần nào dư luận Nhật đánh giá đạo đức của người Việt.
 Các loại biển tương tự đã từng xảy ra ở Tiệp, ở Đức hoặc Thái Lan.
 Một hình ảnh không đẹp chút nào cho người Việt.

Người Việt không phải như thế. Nhưng dù sao thì muốn tìm lời biện minh với hình ảnh đó cũng bối rối. 
Ừ thì người dân lao động phổ thông ra nước ngoài, có dịp tiếp cận với hàng hóa, thấy quầy bán tự giác, ít người trông coi nên nảy sinh lòng tham. Họ bị bắt khi trộm cắp. Điều đó không những là sỉ nhục cho cá nhân mà còn gây sỉ nhục cho đất nước. Đối với những con người này thì lòng tự trọng hay danh dự quốc gia là một điều xa xỉ.


Nhưng có những con người mang danh là cán bộ, lại là những người có chức vụ đi ra nước ngoài làm công cán đối ngoại thế mà cũng có thói tham lam vô độ. Nếu họ nghèo hay ít hiểu biết thì một nhẽ, đằng này rất có điều kiện mà cũng trộm cắp.
 Năm 2005 có bà Võ Thị Hồng Phiếu, tổng giám đốc nhà máy Bia Huế đi công tác ghé qua Thái Lan. Bà đã lấy chiếc kính râm mà „ quên „ trả tiền. Khi nhân viên bảo vệ truy hỏi thì bà lớn tiếng quát nạt. Bà cho rằng, bà thiếu gì tiền mà phải ăn cắp. Nhưng camera ghi hình thì không quên. Kết cục bà bị toàn Thái Lan xử phạt 4000 bạt.
 Gương tầy liếp như thế nhưng hình như cán bộ của Việt Nam không thể bỏ thói „ quen „ này được. Như dư luận đã kể lại trên báo chí, ngay có vị giám đốc giàu có cũng có các hành vi tương tự đi ra nước ngoài công tác.
 Mới đây, tin còn nóng hổi: "Cơ quan chức năng Singapore vừa tạm giữ một nữ cán bộ của Thành Đoàn TP HCM vì nghi ngờ trộm cắp trong siêu thị. Nhiều khả năng, bà này sẽ bị đưa ra xét xử tại quốc đảo Sư Tử.
 Bà này là cán bộ thuộc Uỷ ban kiểm tra Thành Đoàn, được Thành ủy TP HCM cử đi học ngoại ngữ ngắn hạn tại Singapore. Khi lớp học sắp kết thúc, bà đi mua sắm tại siêu thị và cầm một món đồ trị giá khoảng 300 SGD nhưng lại không trả tiền. Cơ quan chức năng Singapore đã tạm giữ. Vị cán bộ này có thể phải ra toà xét xử do luật pháp Singapore khá nghiêm khắc với hành vi trộm cắp.
 Ông Tất Thành Cang, Bí thư Thành Đoàn TP HCM, xác nhận thông tin và cho biết sẽ báo cáo lên Thành ủy TP HCM về vụ việc này sau khi đoàn cán bộ về nước. “Nếu sự việc trên là có thật chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, ông Cang nói. (Theo VTC news)
 Nếu những người cán bộ như bà cán bộ thành đoàn thuộc diện nghèo khổ, lòng tham trỗi dậy khi tiếp cận với thứ xa hoa có thể hiểu được. Nhưng bà là cán bộ đoàn, lại ở ủy ban kiểm tra đoàn thì hành động đó quả vô cùng khó hiểu. Hay là người cán bộ có thói quen như thế ở môi trường trong nước. Họ đi ra nước ngoài xem nơi đó cũng như nước mình chăng ?
Mấy hôm nay đang bàn tán bài " Hãnh diện là người Việt Nam" Đọc càng thêm xấu hổ. Khi cán bộ ra nước ngoài còn đi ăn cắp, xin đừng nói hãnh diện là người Việt Nam!
Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả
QUÊ CHOA

VẠN MỘC CƯ SĨ BÌNH
Rằng quen mất nết đi rồi,
Ăn cắp, ăn cướp ấy loài cộng quân!

CÔNG LÝ * CAI NGỤC CAO NGỌC OÀNH

Hãy nhớ lấy tên tổng cai ngục này: Cao Ngọc Oánh

Công Lý (Danlambao) - Khi gần 1000 tù nhân nổi dậy tại phân trại 1, trại giam Z30A Xuân Lộc vì tù nhân thường xuyên bị cán bộ đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, trong khi bị bắt lao động cực nhọc, tổng cai tù Cao Ngọc Oánh đã tuyên bố với báo chí "các phạm nhân cầm đầu vụ gây rối trên đều là lưu manh chuyên nghiệp, không có quyết tâm cải tạo, thường xuyên vi phạm nội quy, kỷ luật của trại giam..." (1). Trước sự kiện này, đã đến lúc chúng ta cần phải ghi tên côn an cai tù này vào sổ đen để khi công lý được vãn hồi trên đất nước, những kẻ như Cao Ngọc Oánh sẽ được đưa ra rọi đèn và xét xử trước tòa công lý.
Cao Ngọc Oánh tốt nghiệp trường Đại học cảnh sát nhân dân, từng làm Thứ trưởng Cơ quan điều tra. Ngày 5 tháng 7, 2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh không để Cao Ngọc Oánh, lúc bấy giờ đang là thiếu tướng, tiếp tục giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát vì liên quan đến vụ việc tiêu cực ở PMU 18. Trước đó Cao Ngọc Oánh cũng đã bị rút khỏi ban chuyên án 420B vì có nghi ngờ dính líu đến đường dây chạy án. (2)
Có lửa vì có khói, 1 tuần sau ý kiến chỉ đạo của Nguyễn Tấn Dũng, Cao Ngọc Oánh xin rút khỏi danh sách dự Đại hội Đảng X, dù vẫn khăng khăng (nhưng đúng đối với "tiêu chuẩn tư cách" dành cho những kẻ dự đại hội đảng) tự xét thấy vẫn đủ tư cách dự Đại hội.
Một ngày sau, 13/7/2006, đương nhiệm Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh ký Quyết định số 3121 QÐ -BCA miễn nhiệm Cao Ngọc Oánh ra khỏi chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra. Sau đó, Lê Hồng Anh tống tiếp Cao Ngọc Oánh ra khỏi ghế Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.
Đỉnh điểm của vụ này là "bữa cơm chạy án" tại khách sạn Melia trên đường Lý Thường Kiệt - Hà Nội, do Cao Ngọc Oánh mời trong đó có: Đoàn Mạnh Giao - lúc bấy giờ là Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Văn Lâm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Hiếu Vinh, nguyên cục phó Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế và chức vụ, sau đó về làm việc trong Vụ 1, theo dõi công tác chống tham nhũng - trực thuộc Văn phòng Chính phủ. Và dĩ nhiên là sự có mặt của Tôn Anh Dũng (tức Dũng "Huế") - người nhận tiền chạy án cho Bùi Tiến Dũng trong vụ PMU18.
Tất cả đều nằm dưới trướng Nguyễn Tấn Dũng trong cái gọi là Văn phòng Chính phủ.
Vụ "lăng nhăng chạy án" này của Cao Ngọc Oánh sau đó bị cho chìm xuồng vì có quá nhiều liên hệ trong mạng nhện nhà nước. Phe tham nhũng PMU 18 trả đũa và 2 phóng viên của báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ vào tù. 
Chưa đầy 2 năm sau, khi trời đất thôi còn nổi cơn gió bụi, chính Nguyễn Tấn Dũng phong hàm Trung tướng cho Oánh và vào ngày 14/11/ 2008 bổ nhiệm Cao Ngọc Oánh vào vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Kỹ thuật thuộc Bộ Công an.
Tháng 12, 2009, Cao Ngọc Oánh chính thức trở thành tổng cai ngục toàn quốc với chức hàm Tổng cục trưởng Tổng cục 8, xếp sòng trại giam, cải tạo, phục hồi nhân phẩm...
Một trong những thành tích mới nhất của tổng cai ngục Cao Ngọc Oánh là phóng sự "Vạch mặt sự giả trá của Cù Huy Hà Vũ" do đàn em phối hợp với tuyên giáo đảng dàn dựng nhằm vu khống, bôi nhọ CHHV, chữa cháy dư luận vụ Ts Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối hành vi vi phạm phát luật của giám thị trại giam.
Trước đó, 28/04/2013 dưới chế độ hà khắc của tổng cai ngục Cao Ngọc Oánh, một tù nhân tên Dương Chí Dũng đã bị một cán bộ trại giam A2, Khánh Hoà, đánh chết. 2000 tù nhân toàn trại đã đồng loạt đứng lên phản đối, đuổi cán bộ ra ngoài và cố thủ trong trại để yêu cầu báo chí, gia đình nạn nhân lẫn Cao Ngọc Oánh có mặt tại hiện trường để giải quyết. Cao Ngọc Oánh đã thân chinh đến "thương thảo" với đông đảo lực lượng cảnh sát cơ động hộ tống. Kết quả: Hai con nhạn được đem ra tế thần nhẹ nhẹ: khai trừ đảng đối với thiếu úy y sĩ Nguyễn Đăng Khoa, tước danh hiệu CAND đối với thượng sĩ Võ Thành Phương. Mọi việc sau đó chìm xuồng theo bóng tối của phân trại K1, K2 của trại giam A2.
Bây giờ, với vụ nổi dậy của tù nhân trại giam Xuân Lộc, sau câu phát biểu "các phạm nhân cầm đầu vụ gây rối trên đều là lưu manh chuyên nghiệp, không có quyết tâm cải tạo, thường xuyên vi phạm nội quy, kỷ luật của trại giam", Cao Ngọc Oánh đã tách rời 10 đối tượng để trấn áp dưới cụm từ mỹ miều "xử lý theo quy định của pháp luật."
Sau Đệ nhị thế chiến, đã có nhiều người vì lương tâm và công lý đã hiến trọn đời mình để săn tìm những tên SS, cai ngục của Đức Quốc Xã đã tàn sát người Do Thái ra trước toà án quốc tế, dù những tên sát nhân này trốn chạy ở chân trời góc biển nào và cho dù chúng đã đến tuổi sắp về với hoả ngục. Việt Nam cũng sẽ có những người sẽ dành trọn quãng đời còn lại của mình để lôi cổ những người như Cao Ngọc Oánh ra trước vòng móng ngựa. Danh sách của loại côn an này sẽ dài và Cao Ngọc Oánh đã góp phần làm dài danh sách những kẻ ác ôn này.
___________________________

HOÀNG THANH TRÚC * HOÀNG GIA CỘNG SẢN VIỆT NAM

Hoàng gia cộng sản Việt Nam!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Trên phế tích hoang tàn đổ nát của quốc tế cộng sản - CSVN bới lượm phế liệu, dùng công an/an ninh làm “vôi vữa” xây dựng một “hoàng gia CS” cho riêng mình”. Khi toàn bộ cấu trúc của “đế chế” quốc tế cộng sản đã như những đống hoang tàn đổ nát ở bãi phế thải thì hiện tại giữa thế kỷ 21- đảng CS Việt Nam “biến thể” trên hoang tàn đổ nát đó thành một vương triều Hoàng Gia mang họ “đảng” của tộc họ CS Việt Nam.
Một cái họ “ngoại lai” du nhập, với thái thượng hoàng là Tổng Bí Thư/ngự ngai trưởng tộc “đảng” - Chủ Tịch nước là Vua - Thủ tướng là Chúa - Nội các chính phủ là công hầu khanh tướng (con cháu bầy đàn dòng họ) lãnh ấn sắc phong, tề tựu chia nhau các phẩm trật vai vế triều đình và tỏa về hơn 60 tỉnh thành trên toàn quốc cai trị toàn dân Việt. Tất cả nhân sự, bao gồm luôn viện “quốc vụ khanh” (Quốc Hội) đa phần tuyệt đối đều mang duy nhất một họ “đảng” ngồi trên đầu trăm họ 95 triệu đồng bào con cháu Hùng Vương Âu Lạc.
Hình như trào lưu tiến hóa “dân chủ văn minh” của nhân loại không có liên quan, ảnh hưởng hay tác động gì đến “đảng” hoàng tộc CS này, không có một kẻ hở hay cơ hội nào cho người ngoại tộc khác len lỏi vào các lãnh địa tạo ra “quyền lực” sinh ra “quyền lợi” của hoàng gia “đảng” đang độc quyền ngự trị trên đất nước Việt Nam giữa thế giới văn minh dân chủ của nhân loại
Không phải ẩn dụ, mà là một thực thể, cơ chế độc tài toàn trị chủ tâm khóa kín mọi lối vào đối với người dân thường ngoài “đảng tộc” là tuyển cử nhân tài cho quốc gia mà không thấy ở bất cứ một quốc gia văn minh dân chủ nào trên thế giới hiện nay áp dụng (trừ đảng CSVN).
Mới đây ngày 21/6 Thành ủy Hải Phòng thông báo công khai chính thức về việc tổ chức thi tuyển chức vụ “hiệu trưởng” trường Đại học Hải Phòng, diễn ra vào cuối tháng tám 2013.
Theo đó, tiêu chuẩn quy định “bắt buộc đầu tiên” để thi tuyển vào chức danh này (Hiệu trưởng Trường Đại học) phải là “đảng viên CS” có trình độ cao cấp lý luận chính trị (CS/XHCN) và tiến sĩ trở lên. Ông Nguyễn Văn Thành, bí thư Thành ủy Hải Phòng, cho biết thêm, tiếp theo thi tuyển các chức danh lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị tương đương cũng sẽ triển khai rộng rãi trong toàn thành phố cũng giống như mô hình này. (Dân trí và TTO) - 21/6)
Cũng có nghĩa, mọi đối tượng, dù có là vĩ nhân khoa bảng hay hiền tài sĩ phu thượng đẳng trong 95 triệu người dân Việt Nam đều đương nhiên như là những người tầm thường hay mạt hạng, chuẩn không thể bằng “đảng viên CS” có trình độ cao cấp lý luận chính trị (CS/XHCN)!?
Điều này không mới trong chế độ “độc tài toàn trị CSVN” nhưng đây là đầu tiên không phải “nhà nước” mà là một cơ quan “đảng” của một TP lớn trực thuộc TW công khai trước quảng đại quần chúng nhân dân.
“Đảng tộc hoàng gia CSVN” không còn cần phải lấp lửng trong góc khuất sau tấm bình phong bằng các xảo ngôn, mỹ từ, lươn lẹo che mắt nhân dân thêm nữa, mà như trực tiếp công khai. CSVN thông báo cho toàn dân tộc Việt Nam cũng như công luận văn minh toàn thế giới biết rằng: Chính thức, 95 triệu dân thường VN dưới mắt đảng CSVN chỉ là “thứ dân, hạng hai”, hoàn toàn không đủ “tiêu chuẩn” để chen vai sát cánh thể hiện trách nhiệm tham gia góp phần trực tiếp vào việc xây dựng đất nước ở các vị trí “điều hành” thượng, trung và hạ tầng cơ sở quốc gia, dù có khiêm nhường nhất, không liên quan đến chính trị như các trường học cơ sở đào tạo và giáo dục nói trên với công dân “hạng nhất” - đảng viên CS.
Họ, CSVN, công khai tước đoạt mọi cơ hội, bức tử, nhận chìm mọi khát vọng, mọi nguồn nguyên khí nhân tài quốc gia từ 95 triệu dân, để chỉ dành riêng cho khoa bảng “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức CS/XHCN” của họ có cơ hội độc quyền đạp lên đầu dân tộc, rỉa rút, tàn phá, kéo lê hình hài nhược tiểu của quê hương trước các quốc gia láng giềng khu vực, mà quá khứ và hiện nay toàn dân đang chứng kiến.
Thật hài hước, nực cười. Giữa thế kỷ 21, khi văn minh, kiến thức nhân loại có thể thay đổi được cả trái tim người, thì một cái “đảng” của một nhóm người lại mang một cơ chế như “độc tài quân chủ phong kiến tập quyền thời cổ đại” thay đổi áp đặt lên một nên văn minh chớm nở (sau khi quét được thực dân đi) trên đất nước Việt Nam, khống chế không cho “nhân quyền, dân chủ, văn minh, dân tộc mình lớn lên cùng thiên hạ!?
Giờ đây họ cấu kết từ một nhà nước CS độc tài tiến lên lộng quyền “biến thể” thành một XHCN “Hoàng Gia” mang họ “đảng” CS Việt Nam, dưới cái bảng hiệu chiêu bài lừa bịp là: của dân, do dân và vì dân.
Còn mỉa mai nào hơn? Nhà nước của mình, do mình và vì mình nhưng không một người “dân mình” nào trong 95 triệu người “dân mình” Việt Nam được phép ngồi chung với họ (CSVN) trong một chính phủ nhà nước được minh danh là của “dân mình” đó, nếu không mang họ “đảng” của “sắc tộc đỏ” ngoại lai, lạc hậu, CS quốc tế như họ??
Một câu hỏi quay quắt đến nao lòng đặt ra cho toàn Dân Tộc: Đất nước Việt Nam này của 95 triệu người dân Việt, hay tài sản riêng của một nhóm người và 3 triệu đảng viên CSVN?
Để họ khép kín như một “Hoàng gia”, chia chác chức vụ và quyền lực cho công hầu khanh tướng (con cháu phe nhóm bầy đàn), đục khoét mồ hôi nước mắt nhân dân mà hậu quả nhãn tiền ngày nay toàn dân và thế giới ai cũng thấy: Việt Nam như bầy “trâu chậm uống nước đục” có số dân nghèo (thu nhập dưới 2 USD/ngày) nhiều gần đứng đầu trong khối Asean (sau Campuchia), lạm phát cao nhất thế giới, tập đoàn, tổng công ty nhà nước tuyệt đối do “đảng viên CS quản lý” tham nhũng rút rỉa tạo ra một núi nợ xấu khổng lồ không còn khả năng thanh lý lên đến hơn triệu (1.000.000) tỷ đồng và một hệ thống ngân hàng “định hướng XHCN quyền lợi nhóm” chỉ còn là những cái “xác không hồn”. Động mạch chính của nền kinh tế tài chính quốc gia giờ như thoi thóp!
Chúng ta, những người trong 95 triệu đồng bào trong, ngoài nước, có kiến thức, có thể nhận xét được, ghé mắt nhìn vào, một góc nhỏ thôi, thử xem các “COCC” (con ông cháu cha của CSVN) tiến thân “quang minh chính đại” như thế nào rồi so sánh nhân cách phẩm giá của “văn minh và hoang dã” từ nhà nước, cá nhân của cái “đảng” gọi là: của, do và vì dân này.


“Hoàng Gia, Gia đình CS trị ”

* Đứng đầu là Đ/C “X” tóm gọn trong tay 20 tổng công ty tập đoàn đủ mọi ngành nghề quốc doanh sừng sỏ nhất hiện nay, cũng đang là con nợ nhiều nhất trên 1. 000. 000 tỷ đồng – (riêng tài sản gia đình đ/c X theo chuyên gia quốc tế rất lớn khó mà ước đoán!?).
Có 3 con, sắp xếp, bố trí hoàn hảo: Nguyễn Thanh Phượng 33 tuổi chủ tịch Ngân hàng Bản Việt (Gia Đinh Bank) có số vốn là 3000 tỷ đồng; anh là Nguyễn Thanh Nghị, 36 tuổi ủy viên dự khuyết TW/Bí Thư tỉnh Quảng Nam; em là Nguyễn Minh Triết, 24 tuổi Đoàn thanh niên cộng sản HCM giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam. (Thanh Phượng đang nghỉ sanh) tạm quyền chủ tịch Ngân hàng Bản Việt là Lê Anh Tài cháu Lê Duẫn.

 Đây! phò mã Bảo Hoàng và công chúa Thanh Phượng 
của đ/c X (bên trái) trong một buổi dạ tiệc với các đại gia.
Bộ “tam sên”: Triết – Phượng – Nghị của thủ tướng “ Ếch”
* Ông Nông Đức Mạnh, con trai là Nông Quốc Tuấn, 50 tuổi “xuất thân là lao động xuất khẩu từ Đông Đức về” nhưng qua cha là Nông Đức Mạnh sắp xếp, hiện nay là Ủy viên Ban Chấp hành TW, chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, thành viên Ủy ban phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm. Kèm theo là Ngô Hoàng Hải, con rể Nông Đức Mạnh, là trưởng phòng tư vấn PMU18 (trung gian đấu thầu các dự án xây dựng hiện đại với viện trợ ODP).
Phụ - tử: Nông Đức Mạnh & Nông Quốc Tuấn
* Tô Huy Rứa, trưởng ban tổ chức TW - Ủy Viên /bộ chính trị. “Tổ chức bố trí” cho con gái ruột Tô Linh Hương, vừa tốt nghiệp đại học mới 25 tuổi (sinh năm 1988) bầu làm Chủ Tịch /HĐ/QT “Đại tổng Công ty” Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vinaconex – PVC, nhiệm kỳ bốn năm 2012-2016. Doanh thu Vinaconex năm 2012 ước tính gần 1000. tỷ đồng có 2. 000 cán bộ công nhân viên (hàng trăm kỷ sư tuổi hàng cha chú Linh Hương).
Đây! Nữ Chủ Tịch HĐQT- măng sữa, 25 tuổi - một trái non vì “màu mỡ” bắt phải “chín ép” cố cơ cấu vào quả đấm thép tổng CT xây dựng nhà nước Vinaconex - Ngày 14/04/2012 trong lễ “ra mắt” Tân nữ /CT/ Hội Đồng quản trị. (Tô huy Rứa, ảnh bên phải).
Chúng ta xem! Nữ Chủ Tịch HĐQT “măng non” (áo đỏ) lẻ loi, 
ngồi nhằm ghế lơ láo giữa đám “tre già”.
Chỉ hơn 2 tháng, không thể “thùng thình” trong cái áo quá rộng. Ngày 21/6/2012 Tô Linh Hương “bỏ ghế chạy lấy ngươi” xin rút lui từ chức CT/HĐ/QT. Đây là một trong những mưu đồ “tham quyền cướp vị” khôi hài, nhục nhã, nham nhỡ, xấu hổ vô liêm sĩ nhất trong “hoàng gia CSVN”.
Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh, Phùng Quang Hải
* Nguyễn Chí Vịnh, 56 tuổi (sinh năm 1957), con của cố tướng Nguyễn Chí Thanh con đỡ đầu của tướng Lê Đức Anh, chính thức nhảy ra cầm đầu Tổng Cục 2 với cấp hàm đại tá rồi thiếu tướng, hiện là thượng tướng, thứ trưởng bộ quốc phòng, (nhưng chưa có bằng tốt nghiệp sĩ quan)! Thăng cấp từ đại úy lên thượng tướng trong một thời gian kỷ lục mà trong lịch sử quân đội NDVN (cũng như thế giới) khôi hài, chưa từng có bao giờ.
* Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng bộ Quốc Phòng, con trai là Phùng Quang Hải, lý lịch không ghi học lực và tốt nghiệp trường đào tạo nào, nhưng mang cấp bậc Thượng tá, là Tổng giám đốc Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng Việt Nam. Công ty xây dựng 319 là một công ty quốc doanh bao gồm hơn 10 công ty hoạt động trong lãnh vực xây cất, cung cấp vật dụng cho quân đội và các cơ quan chính phủ trên địa bàn khắp nước. Đây là một nguồn lợi “màu mỡ” khổng lồ béo bở.
 Lê Kiên Thành Lê Kiên Trung Lê Hãn
Lê Duẫn (các con):

* Lê Ngọc Báu, cùng gia đình: 60 tỷ đồng mua 40% cổ phần sân Golf Đồng Mô. nhiều cổ phần từ Bắc chí Nam: Cổ phần ở 3 siêu thị Sài Gòn, Ngân hàng Á Châu, công ty Vàng bạc và Đá quý.
* Lê Kiên Thành là một tỷ phú cỡ bự ở VN. Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Techcombank. Chủ tịch công ty cổ phần Xây Dựng và Phát Triển Đô Thị. Chủ 1 sân Golf, Tổng Giám đốc công ty Thiên Minh.
* Lê Kiên Trung. Cục Trưởng Cục Hải quan TP/HCM, một cơ quan béo bở nhất Sài Gòn.
* Lê Hãn. Đại tá, Cục trưởng Cục Quản Lý Các Nhà Trường QĐ. Tư lịnh Bộ Tư Lệnh Bảo Vệ Lăng HCM.
Lê Mạnh Hà, Nguyễn thị Doan, cha con: Chi & Anh
* Lê Đức Anh, bố trí cho con trai Lê Mạnh Hà làm PCT/UBND/TPHCM và con dâu Nguyễn thị Doan PCT/Nước
* Nguyễn Văn Chi, cựu ủy viên bộ chính trị khóa X, nguyên chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng - bố trí cho con trai Nguyễn Xuân Anh, 35 tuổi (sinh năm 1976) được bầu vào Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng/phó chủ tịch UBND thành phố - Tháng 01/2011, Nguyễn Xuân Anh được bầu chọn làm ủy viên dự khuyết (!?) Ban Chấp hành Trung ương đảng tại Đại hội đảng XI.
Lê Nam Thắng, Nguyễn Sỹ Hiệp, Nguyễn thị Kim Tiến
* Núp dưới cái “bóng ma” cha mình, Lê Nam Thắng, con trai “hung thần” khét tiếng Lê Đức Thọ nắm Bộ “màu mỡ Bưu chính viễn thông”.
* Nguyễn Văn An cựu chủ tịch quốc hội (2001-2006) - Ngày 26/03/2013 bố trí cho con trai Nguyễn Sỹ Hiệp được giữ chức trợ lý thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
*- Nguyễn thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế là cháu ngoại của cố Tổng bí thư CSVN - Hà Huy Tập.
 Trương Gia Bình, Trần Sĩ Thanh, Trần Tuấn Anh
* Trương Gia Bình, con rể tướng Võ Nguyên Giáp, làm tổng giám đốc công ty FPT.
* Trần Sĩ Thanh, sinh năm 1972. Phó bí thư tỉnh ủy ĐắcLắc là cháu của Nguyễn Sinh Hùng, CT/QH - (Nguyễn Sinh Hùng là cháu của Hồ Chí Minh).
* Trần Tuấn Anh: nguyên lãnh sự Việt Nam tại Hoa Kỳ (San Francisco) là con của cựu chủ tịch Trần Đức Lương.
Lê Trương Hải Hiếu, Phạm Bình Minh, Trấn Bình Minh 
* Lê Trương Hải Hiếu (con Lê Thanh Hải BT/TU/ TPHCM) - Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
* Phạm Bình Minh Bộ Trưởng Bộ ngoại giao, là con của Nguyễn Cơ Thạch, tên thật là Phạm Văn Cương, (phụ tá cho Lê Đức Thọ trong hội nghị hòa đàm Paris. )
* Trần Bình Minh: Phó Tổng giám đốc đài truyền hình VN là con trai của Trần Lâm, nguyên Tổng giám đốc đài Tiếng nói VN...
Họ, những con người này, từ hình hài ấy, trước đó như một loại “tinh trùng” thụ tinh trong “ống thịt CS” cha mình, bám cái trứng XHCN của mẹ - đi vào cơ thể, để khi lọt lòng sinh ra trên trán đã có đóng dấu đỏ “búa liềm” dòng tộc “đảng”.
Lớn lên vào đời “tham chính” tất cả họ đều đi bằng lối đặc biệt - ngõ “hậu môn” (cổng sau) của Hoàng gia CS mà không cần phải sát hạch năng lực, đạo đức, thông qua thi tuyển cạnh tranh với nhân tài của toàn dân.
Với họ, hình như ngay từ trong “ống thịt CS” cha mình, khi thụ tinh, họ cũng đã được tiêm chủng loài vi rút “hoang dã Cộng Sản”: “mạnh được yếu thua”. Kiến thức dung nạp của họ như không hề biết đến 2 từ: “xấu hổ và liêm sỉ” vốn dĩ, tất yếu cần phải có trong nhân cách của mọi con người, dù có là thiếu học...


Nhân cách và nhân quyền văn minh so với tham quyền, tham lam, gia đình trị “hoang dã”.


Thủ tướng CH Czech (Tiệp Khắc) - Petr Necas
Biểu tượng của văn minh “văn hóa từ chức”.
Thủ tướng CH Czech (Tiệp khắc) Petr Necas tuyên bố xin từ chức vào ngày 17- 6- vừa qua do một trợ lý văn phòng thủ tướng của ông bị cáo buộc tội nhận hối lộ.
Nhân cách của lãnh đạo
“Tôi hiểu rõ trách nhiệm chính trị của mình, tôi xin từ chức thủ tướng trong ngày 17-6-2013 - Khi tôi từ chức, toàn bộ chính phủ cũng sẽ từ chức theo đúng như quy định của hiến pháp” - AFP dẫn lời Thủ Tướng Necas tuyên bố tại cuộc họp báo ở thủ đô Prague - Thủ tướng Necas dẫn đầu đảng liên minh cầm quyền CH Czech từ năm 2010 và từng vượt qua tám cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. (AFP).

Quyền lực của nhân dân

Cũng tháng trước - ngày 5/6/2013 - Khoảng 15. 000 người dân Bulgaria tụ tập biểu tình trước trụ sở chính phủ ở thủ đô Sofia, hô vang khẩu hiệu đòi Thủ tướng Oresharski (ảnh trên) từ chức. (ảnh: PressTV)
Ngày 8/06/2013 Chính quyền Bulgaria do Thủ tướng Plamen Oresharski mới thành lập và tồn tại được hai tuần lễ đã phải đối mặt với nguy cơ sụp đổ từ nguyên nhân: Thủ tướng Plamen Oresharski tùy tiện bổ nhiệm doanh nhân 32 tuổi Delyan Peevski con trai (của bạn thân) một đại gia truyền thông giàu có, không có kinh nghiệm chuyên môn làm giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia (DANS). AFP mô tả suốt ba ngày kể từ 5 tháng 6 hàng chục ngàn người Bulgaria đã đổ ra đường phố thủ đô Sofia để phản đối thủ tướng Plamen Oresharski. Họ vẫy quốc kỳ, miệng hô vang: “Hãy từ chức”, dù Thủ tướng Orecharski đã hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Peevski và xin lỗi người dân Bulgaria,... (AFP).
Đó là 2 “cựu” quốc gia CS Đông Âu một thuở là bạn bè chí cốt của CSVN trước kia, đã vĩnh biệt CS/XHCN để hội nhâp với trào lưu đa nguyên văn minh dân chủ.

Liệu, nhân cách phẩm giá của người CSVN-có thể so sánh!?


Quí 3 năm 2012 ngày 3/9/, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yu Myung Hwan phải trần tình gửi lời xin lỗi công chúng xứ Hàn về những tranh cãi xung quanh việc tuyển dụng con gái mình – (Ảnh: AFP) Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói: "Bộ trưởng Yu đã quyết định từ chức vì ông cảm thấy phiền lòng đã gây ra tranh cãi không đáng có về việc chính phủ tuyển dụng con gái mình".
Ông Yu là Bộ trưởng ngoại giao có thâm niên lâu nhất trong nội các hiện tại, đã bắt đầu làm việc trong chính phủ của tổng thống Lee từ tháng 2-2008.
Ngày 3-9 tại Nhà Xanh, trước PV báo chí, ông Yu khẳng định quá trình tuyển dụng đã diễn ra công bằng và không hề có một sự đặc cách nào, nhưng sự bàn tán của công chúng không hề giảm đi khi cho rằng con gái ông được ưu tiên, vì vậy để bảo toàn danh dự cho cá nhân ông và uy tín chính phủ, ông xin từ chức. (TTO).


Nhân Dân sát hạch đạo đức trước nhậm chức 

Ngoài năng lực thông qua sát hạch “thi tuyển” đã chứng minh. Thông lệ tập quán của QH/Hàn Quốc - Nhiều nhân vật chuẩn bị nắm giữ ghế thủ tướng, bộ trưởng hay các chức vụ quan trọng trong nội các phải chứng minh sự thanh liêm và minh bạch của họ trước quốc hội. Chỉ khi quốc hội đồng ý với đa số phiếu thì thủ tướng hay các đối tượng mới có thể nhậm chức.

 Ông Kim Tae Ho,Ông Shin Jae Min
* Ông Kim Tae Ho thống đốc tỉnh Gyeongsang đã phải trưng bản giao dịch ngân hàng của gia đình trước quốc hội để khẳng định, chứng minh, ông trong sạch – (Ảnh: Korea Times)
* Ông Shin Jae Min, người sắp nắm giữ ghế bộ trưởng văn hóa - thể thao & du lịch Hàn Quốc, đã phải xin lỗi QH, thừa nhận vi phạm đạo đức vì đăng ký sai khu vực, địa chỉ nhà, để cho con có cơ hội vào trường tốt, học phí thấp (dù điều này xã hội không lên án). - (Ảnh: Yonhap)
Lúc đương nhiệm, Tổng thống Lee Myung Bak của Hàn Quốc đã yêu cầu văn phòng của ông phải luôn theo dõi báo chí, dư luận nhân dân phản ảnh, để chặt chẽ nghiêm khắc hơn trong “kiểm định” các ứng viên, đảm bảo các vị trí trong chính phủ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về đạo đức, trước khi đưa ra trước quốc hội phê chuẩn. “Cần phải có tiêu chuẩn đạo đức cao hơn người dân cho tất cả các bộ trưởng và thành viên của chính phủ ” Tổng Thống Lee nhấn mạnh. (Theo Korea Times, Chosun Ilbo)
Không biết nhà “nhà nước và đảng ta” có biết xấu hổ không? Nơi mãnh đất cũng bị chia cắt vì thảm họa cộng sản như Việt Nam, nhưng người ta thông minh - trong nhất thời - không thống nhất bằng xương máu, mà là thịnh vượng cho nhân dân, hùng mạnh cho quốc gia mới là ưu tiên tối thượng!
Để ngày nay một CH/XHCN/VN tự hào “thống nhất” nhưng có đến hàng trăm ngàn thanh niên nam nữ Việt, đang tha phương cầu thực nơi xứ Hàn trong thân phận vợ hờ, osin, bán sức lao động!??.
Những ngày này cả nước, hơn nữa triệu “sĩ tử” con em chúng ta gian nan “lều chõng” thi thố tài năng “vượt vũ môn” trước ngưỡng cửa giảng đường Đại Học – Có buồn không? Hình ảnh “hoàng gia CS” cũng đậm nét theo chân đến những nơi này...
“Cậu ấm, cô chiêu Hoàng Gia CS” được đưa đón đi thi bằng xe cơ quan 
(mồ hôi nước mắt nhân dân) cùng các loại xe “thượng đẳng”. Và hình ảnh 

Con em đồng bào nghèo, đội nắng gió bươn chải đến trường thi…
Rồi... “con vua sẽ được làm vua – con sải ở chùa cứ quét lá đa” và thế là, một lớp cháu con “hoàng tộc đảng CS” lại...
“Ngày mai kế thừa, “khanh, tướng”mới tiếp tục “đè cổ” cháu con mình (tất nhiên là khanh tướng Hoàng Gia CS).

NGUYỄN TRUNG TÔN * LỬA CHO DÂN TỘC VIỆT NAM


Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Lửa Cho Dân Tộc Việt Nam

Nguyễn Trung Tôn
Lửa vô cùng giá trị đối với cuộc sống con người, Lửa sưởi ấm ta trong những ngày giá lạnh, lửa giúp ta được ăn chín uống sôi, lửa giúp chúng ta tiêu hủy những rác rưởi trong cuộc sống… Có một thứ lửa khác vẫn đang âm ỷ cháy trong lòng người dân Việt Nam và chắc chắn sẽ bùng phát để sưởi ấm những tấm lòng băng giá đang bị chế độ độc tài kiềm kẹp, lửa này cũng sẽ tiêu hủy hết những cấu cặn, rác rén đang làm mục nát đất nước chung ta.
Chỉ trong vòng tháng 5 và tháng 6 vừa qua; sau sự kiện các công dân suất sắc tại Việt nam tham gia các buổi dã ngoại nhân quyền bị cản trở, bắt giữ, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược cũng bị đàn áp.  Các blogger Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Đinh Nhật Uy bị bắt; các phiên tòa phi nghĩa tại Long An và Nghệ An đưa một số những Yêu nước ra xét xử; sự kiện Phật Giáo Hòa Hảo ở An Giang bị đàn áp . Cho người dân chúng ta càng nhận thấy rõ hơn sự độc ác của đảng cộng sản đối với người dân.
Ngược lại chuyến công du Trung Quốc của chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký kết một loạt các “ văn bản hợp tác quan trọng” mà đáng chú ý nhất là vấn đề hai bên cùng thăm dò khai thác dầu khí tại Vịnh Bắc Bộ. Chúng ta lại thấy sự hèn đầy của lãnh đạo cộng sản trước kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.
Đâù tháng 5 vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện Hội Anh Em Dân Chủ, nhằm tập hợp người Việt Nam có cùng nguyện vọng yêu tự do để cùng nhau thực thì quyền làm người, góp sức mình xây dựng một xã hội Việt Nam công bằng dân chủ văn minh và toàn vẹn lãnh thổ. Đây là điểm hội tụ của nhiều người có khao khát sống đúng là một con người, không cúi đầu trước bất công, không chấp nhận làm nô lệ cho tội lỗi…
Trong thời gian  qua sự kiện các tù nhân chính trị như tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ và Trần Minh Nhật, Hồ Thị Bích khương; tuyệt trong tù và một số người Việt trong ngoài nước đồng hành tuyệt thực cùng Cù Huy Hà Vũ khiến cho nhà cầm quyền cộng sản điên đầu và đã phải dàn dựng đoạn video “ Vạch mặt Cù Huy Hà Vũ” đánh lừa dư luận và đã phải đối diện với nguy cơ bị bà luật sư Dương Thị Hà khởi kiện.
Và mới đây vào ngày 30/6 một sự kiện vô cùng có ý nghĩa và được dư luận hết sức quan tâm; đó là việc các tù nhận tại K1 trại tù Z30A Xuân Lộc, Đồng Nài nỗi dậy phản đối chế độ hà khắc của trại giam, họ đã bắt giữ được giám thị trưởng Hồ Phi Thắng làm con tin và làm chủ mọi tình hình trong trại giam xuốt gần một ngày.
Như vậy chúng ta có thể nói một điều rằng bởi sự cai trị độc tài tàn ác của tập đoàn thái thú cộng sản Việt Nam đã khiến ngọn lửa phẩn uất không ngừng cháy trong lòng người dân, không phân biệt thành phần xã hội, tôn giáo hay xuất thân. Cư sỹ Võ Văn Thanh Liêm tự rạch bụng để phản đối đàn áp tôn giáo, việc các tù nhân chính trị  tuyệt thức yêu cầu trại giam thực thi đúng pháp luật, rồi việc các blogger tham gia viết bài vạch trần sự thật của chế độ, rồi việc các công dân tham gia biểu tình chống Trung quốc xâm lựợc, hàng ngàn cuốn “ Cẩm Nang Thực Thi Quyền Làm người” được phát cho người dân, sự đấu tranh giữ đất của nông dân Văn Giang, Trịnh Nguyễn… mặc dù đều gặp sự đàn áp bắt bớ, bách hại bàng cách này hay cách khác nhưng chúng ta thấy rằng bàn tay kẻ ác không thể nào dập tắt được ngọn lửa yêu nước, yêu tự do đang âm ỷ cháy trong lòng người dân Việt. chỉ cần một cơn gió nhẹ có thể những ngọn lửa đơn lẻ này sẽ bùng lên thành bão lửa thiêu trụi chế độ độc tài hèn nhát mà ác độc cộng sản Việt nam.
Ngày 9/7 này Tòa án cộng sản tại Hà Nội sẽ đưa LS Lê Quốc Quân (một người yêu nước) ra xét xử với tội danh “trốn thuế” mà cộng sản đã cố tình gán ghép cho ông, mấy tuần nay các buổi cầu nguyện cho Luật Sư Quân đã thu hút được nhiều người tham gia, tôi tin chắc rằng lửa sẽ cháy to hơn và lan rộng trong quần chúng nhân dân.                            
Muốn thật hết lòng.
Thanh Hóa ngày 4/7/2013
Nguyễn Trung Tôn
ĐT 01628387716
CHUYỄN HÓA

Wednesday, July 3, 2013

LÃO HỦ * CHUYỆN QUÊ NHÀCHUYỆN QUÊ NHÀ
Con cháu các cụ
Đảng Cộng Sản VN tuy miệng nói không bè phái,không nhóm lợi ích không gia đình trị nhưng các ông lãnh đạo ông nào cũng đều cố xếp cho con cháu kế thừa vai trò lãnh đạo của mình.Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã cơ cấu cho con trai la Nông quốc Tuấn vào vị trí ủy viên dư khuyêt và khi ông ra điđã cơ cấu con trai làm bí thư tỉnh Băc Giang ""bắt"" ngay đươc chân ủy viên trung ương chính thức..Ông Nguyễn cơ Thạch[tên khai sinh Phạm Văn Cương] ủy viên bộ chánh tri bộ trưởng ngoai giao nổi tiếng giầu nhất nước một thời vì chống Trung Quốc phải về hưu năm 1991 nhưng cũng đã kịp cài con là Phạm Bình Minh vào học ngành ngoại giao rối nay là bộ trưởng ngoại giaoThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiền nhiều thế lưc mạnh nhưng cũng chỉ đưa con trai là tiến sĩ Lê Thanh Nghi vô  làm ủy viên dư khuyết Trung Ương Đảng rồi cơ cấu về làm thứ trưởng bộ Xây Dựng.
Người một thời quyền lực lệch trời nghiêng đất là ông Lê Đức Thọ con trai là Lê Nam Thắng cũng chỉ nắm thứ trưởng bộ Thông Tin và truyền thông.Nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh chỉ chạy được cho con trai là Lê Manh Hà chức phó chủ tich  TPHCM..Ông Nguyễn văn Chi ủy viên bộ chánh trị trưởng ban kiểm tra trung ương đảng trươc khi về vườn đã chạy cho con trai là Nguyễn xuân Anh bí thư quận LiênChiểu TP Đà Nẵng làm ủy viên dự khuyết trung ươngĐảngvà ngay sau khi vào trung ương chót lọt Nguyễn xuân Anh đã được ông Nguyễn bá Thanh  bí thư TP Đà Năng đưa lên làm Phó Chủ tịch TPĐà Nẵng.Ông Nguyễn Bá Thanh ủy viên trung ương Đảng bí thư TPĐà Năng rất khôn chỉ cơ cấu con trai là Nguyễn Bá Cảnh làm bí thư      thành đoàn.Trong khi ông Lê Thanh Hải Ủy viên bộ  chánh trị bí thư Thành ủy TPHCMcòn khôn hơn ông Thanh chỉ cơ cấu quí tử Lê Trương Hải Hiếu làm bí thư      kiêm chủ tịch Phường Bến Thanh dù con ông đậu thạc sĩ quản trị công ở Mỹ đàng hoàng và đằng sau ông có băng đảng họ Trương do bà Trương Mỹ Hoa cầm đầu thế lưcđang nghiêng trời lệch đất
Chuyện ông Hồ Đức Việt
Ngay  khi Đảng Cộng Sản VN  vừa phát tang cho ông  nguyên ủy viên bộ chánh trị kiêm trưởng ban tổ chức trung ương khóa X ông Hồ Đức Viết thì trang mạng nhà văn Phạm Viết Đào đã đưa ra bài viết của Trần Gia Lạc nói về lý do ông Việt rớt đài không vô đươc ban chấp hành khóa XI và trắng tay luôn.Theo ông Trần Gia Lạc thì một số trang mạng đăng bài nói ông Việt rớt đài vì nghe lời vợ tổ chức"" chay đàn ""ở khu di tích    Đàn Xã Tắc TPHànội cầu các bậc cõi âm nhất là những bậc thần thánh giúp ông triệt hạ các đối thủ Tô Huy Rứa Phạm Quang Nghị  bị thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh giám đôc Công An Hà nội  cho ngươi nằm vùng quay phim ghi âm đươc buổi ""chay đàn"" này đưa ông Nghị đem trình bộ chánh trị khiến ông Việt bị ket tội mê tín dị đoan  nên bị rớt đài.Theo Trần Gia Lạc thì một nhà khoa học từng đậu tiến sĩ Toán không đời nào làm chuyện nhảm nhí dù vợ ông  cũng là tiến sĩ có hay đi chùa thật.Ông Việt bị đánh rớt đài  là vì trước đai hội 11 ông chỉ thị ban tổ chức  các tỉnh trực tiếp tổ chức đai hội một cách dân chủ để cử đoàn đai biểu đi dự Đai hội Đảng 11 nên làm nhiều nhân vật vai vế trong Bộ Chánh Trị""ngại"" ông Việt làm tới
Ông Viêt hành động chẳng khác gì ông Trần Xuân Bách  trước đai hội 7 dám tuyên bố   đòi phải đa nguyên đa đảng,do đó  ông Việt phải rớt đài như ông Bách và  chết tức tưởi Theo ông Phan Châu Thanh viết trên  báo điện tử Dân Làm Báo thì ông Việt rớt đài là  vì dám đòi xét lại vấn đề bằng cấp của các cán bộ lãnh đao và đối đầu với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng do đó trong đai hội 11 trù bị thủ tướng Dũng  đã đòi bỏ phiếu tín nhiệm danh sách nhân sự ban chấp hành 11 và ông trưởng ban tổ chức trung ương Hồ Đưc Việt chỉ đạt 40 phần trăm phiếu  nên tiêu luôn.Ông Phan Châu Thanh  còn cho rằng cái chết của ông Hồ Đức Việt khó hiểu tương tự cái chết của cố thủ tương Võ Văn Kiệt nghĩa là có thể bị ai   đó sát hại
Tiến sĩ Lê Đăng Doanh một nhân vật nổi tiếng biết nhiều chuyện thâm cung bí sử củaĐảng Cộng Sản VN đã nói với phái viên đài BBC ở Hà nội""Anh Việt có tầm nhìn xa.Có lẽ tư duy của một tiến sĩ Toán học và kinh nghiệm thưc tiễn cuả  nhiều năm hoạt động  chánh trị tạo nên ở anh khả năng khái quát vấn đề nhanh và lối diễn đạt rất là hàm súc.Nếu đươc làm Tổng bí thư anh sẽ thưc hiện nền dân chũ toàn diện,phổ quát mà lâu nay còn thiếu vắng trong Đảng chưa hề có trong xã hội dân sự VN
Riêng  Lão Hủ  biêt rõ ông Việt là cháu nội ông Hồ Tùng Mậu ngươi từng cùng Hồ Chí Minh bán nhà cách mạng Phan Bội Châu cho mật thám Pháp rồi sau đó bị Hồ Chí Minh báo cho Pháp lộ trình đi công tác bằng xe đạp của Hồ Tùng Mậu ở Thanh Hóa năm 1951để Pháp cho tầu bay oanh tạc tan sác.Có lẽ vì vậy mà anh của ông Hồ Đưc Việt là Hồ Anh Dũng được cơ cấu vô trung ương đã xin nghỉ hưu bỏ chính trường về làm nhà văn.Chính trường do Đảng Cộng Sản lãnh đao ở VN nó ghê khiếp quá nên ông Dũng  đã tránh và nhờ   đó vẫn còn sống,em ông là nhà toán học nhưng tư duy toán học còn kém     nên chết không kịp ngáp
Trung Quốc theo chủ nghĩa tư bản mang mầu sắc Trung Quốcman rợ
Tiến sĩ Tương Lai vừa đươc Nữu Ứơc thời bào đăng một bài viết của ông nói về chủ nghĩa xã hội ở Trung Quôc.Theo tiến sĩ Tương Lai người từng là cố vấn cho các thủ tướng Viêt Nam Võ Văn Kiệt ,Phan Văn Khải viết trên tờ Nữu Ươc Thời Báo'""Ấy thế   mà từ lâu các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã từ bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội để thay thế bằng một Chủ Nghĩa Tư Bản mang mầu sắc Trung Quốc man rợ nhằm nuôi dưỡng mộng bành trướng của cha ông họ mà chưa bao giờ họ từ bỏ.Cho nên cái gọi là cùng chung Ýthưc hệ mà ai đó đưa ra chỉ là cái bình phong che đậy tham vọng quyền lực.Những ngôn từ đạo đức đươc đưa ra rồi 16 chữ bịp bợm về láng giềng hữu nghị được tung hứng chĩ là trò khội hài'""
Côngan"" vồ ""blogger Phạm Viêt Đào
Theo TTXVN thì tối 13 tháng 6 Công AnHà nội đã khám nhà   và sau đó bắt giam Blogger Phạm Viết Đào một nhà văn cầm các từng là chánh văn phòng Hôi Nhà Văn VN nhân vật chủ trương một trang Blog chống Trung Quôc xâm lược rất tích cực.,Đươc biết ông Đào từng đi bộ đội từng làm thanh tra ở bộ Văn Hóa ông Đào cũng từng  là đảng     viên Đảng CSVN và đã tuyên bố ly khai đảng CSVN ông Đàobị bắt  vì phạm điều 258 bộ luật hình sự.Nhà văn Phạm Viêt Đào là ngươi thích lật bề trái của lịch sư như ông vạch trần cái gọi là chiến thắng Điện Biên Phủ chỉ là tấn bi kịch các cố vấn Trung Quôc dùng vũ khí Mỹ lấy đươc của Tầu Tưởng đánh Pháp bằng  sinh mạng ngươi Viêt Nam với chiến thuật biển người vinh quang cái quái gì mà tung hô.Theo giáo sư Carlyle.A.Thayer giảng dạy tại học viện quốc phòng  nướcÚc thì blogger Phạm viết Đào bị công an vồ là vì chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang Tầu triều kiến chủ tịch nước Tầu cộng Tập Cận Bình nên ông này yêu cầu công an cất vào hộp Blogger Phạm Viết    Đào để      làm món quà ra mắt  đàn anh
Tư bản đỏ
Nhà báo Bùi Tín vừa viết bài đem phổ biến trên đài Tiếng Nói Hoa Kỳ  quả quyết rằng cả bộ chánh trị lẫn ban chấp hành trung ương Đảng Cộng Sản VN  cũng như các cấp lãnh đao khác đang biến thành những nhàtư bản đỏ   và như vậy là Đảng CSVN sẽ phải  chia hai và theo ông Bùi Tín tiên đoán thì năm 2014 VN sẽ phải đa nguyên đa đảng
Nông dân khóc thét
VN xuất khẩu gạo vào loại nhất nhì thế giới, nhiều nhà tư bản đỏ nhờ xuất khấu gạo đã trở thành tỷ phú usd,nhưng người trồng lúa ở VN thìlại đang khốn đốn.Theo bộ tài        chính VN thì giá thành một kí lô lúa ở VN là 4200 đồng nhưng hiện nay giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long chỉ có 3200 đồng nghỉa là nông dân trồng lúa lỗ mỗi kí lô 1000 đông do đó nhiều nơi ngươi ta đã bỏ ruộng hoang.Theo truyền hình TTXVN thì nông dân ở Hải Dương nhiều người trả ruộng hợp tác xã vì làm ruộng ngày càng lỗ vì làm ruộng phải đóng tới 10 thứ phíúng là nông dân chỉ còn mỗi một cách là khóc thét mà thôi.Ly kỳ là bât động sản""đóng băng""chính phu xuất 3000 tỷ cứu trong khi nông nghiệp khóc thét nơng sản rớt giá thê thảm chính phủ nhất là bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn lại chẳng có gải pháp gì cả
Ngày báo chí Việt Nam
Theo lịch sử báo chí VN mà thiên hạ đã chép thì tờ báo tiếng Việt xuất bản đầu tiên bằng chữ quôc ngữ là Gia Định báo ra mắt độc gia vào ngày 1 tháng 4năm 1865 nhưng chủ là một người Pháp tên Ernest  Potteaux tuy nhiên người điều hành  lại là Trương Vĩnh Ký và Huỳnh Tịnh Của mãi tới  ngày 16 tháng 9 năm 1869  thống đôc Nam Kỳ lúc đó là chuẩn đo đôc Ohier mới ký nghị định cho Trương Vĩnh Ký làm giám đốc và Huỳnh Tịnh Của  làm chủ bút Gia Định báoTuy nhiên Đảng Cộng Sản VN  đã ngồi xổm lên lich sử tuyên bố ngày báo chí VN là 21 tháng 6 ngày đầu tiên tờ Thanh Niên  một tờ báo in thạch do Nguyễn Ái Quôc chủ trương xuất bản ở Quảng Châu là ngày báo chí VN BỊị dư luận khôđồng tình năm 2000 Đảng Cộng Sản VN đổi tên ngày 21 tháng 6 thành ngày báo chí cách mạng VN
Gorbachev Việt Nam
Trước đây báo chí nước ngoài nói rằng ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang có nhiều khả năng là Gorbachev Việt Nam nhưng sau khi ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài nói trong cuộc đối thoạiShangri –La ở Singapore thì ông Lê Xuân Khoa một Việt kiều Mỹ loại có vai vế lại viết báo ""cầu Trời khấn Phật cho  ông thủ tương Nguyễn Tấn Dũng  là  Gorbachev Việt Nam.Theo ông Khoa thì muốn khỏi bị Trung Quôc ưc hiếp dân VN cần ủng hộ ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thành Gorbachev Việt Nam
Thơ Thái Bá Tân ngày càng tuyệt vời
Nhà thơ Thái Bá Tân làm thơ thời sự thật hay và càng ngày ông càng dấn thân để thơ    thêm hay.Lão Hủ xin rtrích một tuyệt tác mới của Thái Bá Tân đó là bài Trách nhiệm của Đảng nguyên văn như sau
Đảng lãnh đao tuyệt đối
 Tưc tuyệt đối cầm quyền
Nhờ sự tuyệt đối ấy
Khối anh kiếm bộn tiền
Đất nươc giờ nát bét
Ta phải trách ai đây?
Đảng lãnh đạo tuyệt đối
Phải chịu trách nhiệm này
Vì không thể có chuyện
Thắng thì nhận về mình
Thua đổ thừa người khác
Thế là không phân minh
Mà lãnh đạo tuyệt đối
Để tuyệt đối làm sai
Để tuyệt đối thoài hóa
Vậy sao còn trách ai?
Tôi không hề phản động
Tôi là một người dân
Nếu cần xin nói rõ
Tôi là Thái Bá Tân
Tôi muốn Đảng nhìn mình
Ýthưc trách nhiệm mình
Đã lãnh đao tuỵet đối
Thì tuyệt đối công minh
Tù trại giam Xuân Lộc nổi loạn
Ngày 30 tháng 6 tù trại giam Xuân Lộc  tên gọi trại Z30A nổi loạn bắt giám tthi trại là ông đai tá công an tênThắng làm con tin các trang báo mạng loan tin liền ngày 2 tháng7 báo nhàóc mới loan tin nhưng nói tù nổi loan vì đá banh tưc giận đánh nhau nhưng lại thêm rằng tù bưc xúc  vì trại giam cho ăn uống kém mua đồ căng tin quá đắt và cán bộ quản giáo đánh     tù.dã  manTù   đòitư  nấu ăn tự đi chợ và chấm dứt đánh tù nhưng trại giam nói nội qui trại không cho phép,Báo chí nhà nước nói vụ tù trại Xuân Lôc bạo loan không có tù chánh trị tham gia   vì họ bị biệt giam cả.Sau vụ tù Xuân Lôc nổi loạn  nhà bât đồng chính kiến Trần Huỳnh Duy Thưc bị chuuyển khỏi trại Xuân Lộc đi trại Xuyên MộcTrong chế độ lao tù cộng sản tù thương phạm đươc ưu đãi chính trị phạm bị bạc đãi thế mà tù thương phạm còn nổi loạn
LÃO HỦ

No comments: