Saturday, April 16, 2011

VẠN MỘC CƯ SĨ * CỔ HỌC TINH HOA


TÀI NGHỀ CON LỪA

Đất Kiềm xưa nay vốn không có lừa. Có người hiếu sự tải một ít lừa đến đấy nuôi. Lừa thả ở dưới chân núi. Buổi đầu, hổ trong núi ra, trông thấy lừa cao lớn, lực lưỡng, tưởng loài thần vật mới giáng sinh. Lại thấy lừa kêu to, hổ sợ quá, cong đuôi chạy. Dần dần về sau hổ nghe tiếng, thấy lúc nào lừa kêu cũng thế lấy làm khinh thường. Một hôm, hổ thử vờn, nhảy xông vào đầu lừa. Lừa giận quá, giơ chân đá, đá đi, đá lại, quanh quẩn chỉ có một ngón đá mà thôi. Hổ thấy vậy mừng, bụng bảo dạ rằng: “Tài nghề con lừa ra chỉ có thế mà thôi”. Rồi hổ gầm thét, chồm lên, vồ lừa, cấu lừa, cắn lừa, ăn thịt lừa, đoạn rồi đi.

Liễu Tôn Nguyên

Ngày nay Trung Quốc cũng ghê gớm như con lừa đất Kiềm. Con lừa này không phải con lừa đất sét hay con lừa bằng giấy. Nó to cao, hung hăng nhảy múa và gào thét oai phong lắm! Nó nay là chủ nợ, Mỹ là con nợ! Nó chiếm thị trường Âu Mỹ. Nó có hỏa tiễn xuyên lục địa. Các tướng Trung Quốc dọa sẽ bắn hỏa tiển qua Thái Bình Dương tiêu diệt mấy chục tiểu bang Mỹ trong nháy mắt! Nó có bom hạt nhân. Nó có hạm đội mạnh lắm. Nó bảo Tổ tiên nó đã chinh phục thế giới, và khám phá châu Mỹ trước Kha Luân Bố! Nó đã khám phá châu Mỹ vậy thì châu Mỹ thuộc nó. Nó đã đi quanh thế giới vậy cả thế giới thuộc nó. Đó là nói xa về thế giới.

Còn gần thì nó bảoViệt Nam là đất của nó. Hồ Chí Minh và đảng Việt Cộng là gia nô của nó, ăn cơm thừa canh cặn của nó mà khôn lớn! Nó lấn chiếm Việt Nam, nó dọa đánh Việt Nam. Nó mới chỉ dọa mà bọn Chính trị bộ Việt Nam đã són ra quần, vội vàng chạy sang quỳ lạy nó! Nó vẽ bản đồ lưỡi bò, nó bảo đây là đất biển nhà nó. Nó cấm thế giới xâm phạm hải phận của nó. Nó đòi Mỹ chia đôi Thái Bình Dương và thế giới cho nó.


Bọn trí nô thế giới phụ họa" Trung Quốc số dách a! Mỹ hết thời a! Mỹ cút đi để Trung Quốc làm bá chủ thế giới a. Bọn Trung Quốc phổng mũi :" Hảo a! Ngộ sẽ lãnh đạo thế giới a! Ngộ sẽ tẩy chay đồng Mỹ kim a". Đồng nhân dân tệ sẽ bá chủ thế giới, đá đít đồng Mỹ kim , quảng Mỹ kim vào sọt rác a!" Việt Nam cũng hô theo: " Chống diễn biến hòa bình", "Chống Đô la hóa"!

Trung Cộng thao duyệt hải quân. Mỹ cũng không ngán, cũng thao duyệt hải quân. Không những thế, Mỹ còn kéo theo cuộc tập trận quy mô với Nam Hàn, Đài Loan, Nhật Bổn... Đồng thời với các cuộc biểu diễn, ngoại trưởng Clinton và Bộ trưởng Gates tuyên bố Mỹ trở lại Á châu, ủng hộ các đồng minh, và biển Đông là của chung, Trung Cộng không được lấn chiếm...

Sự thực xưa nay chửi bới chẳng ăn thua gì, cái quan trọng là những cú bắt tay, vờn tay thử sức trước khi giao đấu thật sự. Trung Cộng đã thấy gì qua các cuộc tập trận của Mỹ? Quân sự Trung Cộng bằng Mỹ hay hơn Mỹ? Nếu Mỹ thua, thì Trung Cộng đã đánh chiếm Thái Bình Dương! Thế mà đầu 2011, Hồ Cẩm Đào sang Mỹ và từ đó đến nay, con lừa đất Kiềm cũng bớt hung hăng!Trước đây Trung Cộng hăng lắm nổ lắm. Trong bàn xì phé, tẩy Trung Cộng là ba Ach, ba King hay chẳng có gì cả mà Trung Công múa dữ lắm, hù ghê lắm? Thế mà nay êm ru? Thế là thế nào? Xẹp tạm thời hay xẹp vĩnh viễn?

Theo Đô đốc Robert Willard, tư lệnh Mỹ tại Thái Bình Dương, trong những tháng gần đây, hải quân Trung Quốc đã giảm bớt các hành động hung hăng tại vùng Thái Bình Dương so với năm 2010. Giải thích về điều này, người chỉ huy lực lượng Mỹ nêu lên hai nguyên nhân, trong đó có phản ứng cứng rắn của Hoa Kỳ trước các hành động quá trớn của Bắc Kinh.(1).

Ôi Trình Giảo Kim anh hùng cũng chỉ được ba búa! Con lừa đất Kiềm cậy mình to nhưng bụng phệ, thân lùn, tiếng lớn, nhưng không oai như sư tử và cọp, chân đá hậu liên tiếp nhưng yếu xìu, răng to nhưng chỉ nhai cỏ mà thôi, không có móng vuốt nhọn! Tài nghề chỉ có vậy!

Nhác trông ngỡ tượng tô vàng,
Nhìn ra mới biết chẫu chàng ngày mưa.

Ông Trung Quốc thì sao? Chúng ta luận ba điểm:

(1). Khoa học:
Chúng ta không thể đi sâu vào bí mật quân sự của Trung Quốc nên sợ lắm không dám kết luận, như con cọp thấy Lừa oai phong thì cũng hãi lắm! Nhưng vũ khí siêu việt thì phải có khoa học siêu việt, và khoa học gia tài ba. Dường như Trung Quốc chưa có những khoa học gia tài ba. Trung Quốc cũng như Liên Xô ngày trước đang chiêu dụ các khoa học gia tư bản, nhất là khoa học gia Mỹ gốc Hoa. Những khoa học gia Việt Nam, Trung Quốc đào tạo sau này đa số là sao chép công trình ngoại quốc!

Công cuộc chế tạo hỏa tiễn, bom hạt nhân có lẽ không bằng Mỹ. Mỹ nay coi vũ khí hạt nhân là lạc hậu. Ngoài ra xét hai điểm nữa, ta thấy Trung Quốc quả là "thần vật" đất Kiềm:

(2). Chiến thuật "hải công":
Trong các cuộc săn đuổi tàu "ngoại quốc", Trung Cộng cũng như con lừa đất Kiềm chỉ có ngón đá hậu! Đối với tàu đánh cá Việt Nam, Trung Quốc áp dụng cách " lấy thịt đè người", đem tàu sắt đâm vào thuyền gỗ Việt Nam!

Lẽ tất nhiên Trung Cộng đại thắng! Bọn Trung Cộng cười sung sướng khi thấy thuyền gỗ Việt Nam bể đôi, ngư dân Việt Nam trôi lóp ngóp trên biển cả! Một bọn đại tướng, trung tướng Việt Cộng thi hai tay che mặt, miệng la nho nhỏ: "Tàu lạ! Tàu lạ đánh đắm thuyền đánh cá ta"! Còn một bọn như Nguyễn Chí Vịnh thản nhiên bảo: " Thái bình dương vẫn thái bình! Không có gì lạ mà phải ầm ĩ"! Hàng trăm triệu dân Trung Quốc sang chung sống hòa bình và xây dựng XHCN với Việt Nam thì cũng là đồng chí anh em 16 chữ vàng cũng tốt thôi!

Trong trường hợp đối phó với tàu Nam Hàn và Nhật Bản, Trung Cộng vẫn chơi trò "lấy thịt đè người". Cũng như con lừa đất Kiềm, con hổ tấn công trước mặt mà con lừa lại cứ đá hậu! Ô hay sao lạ thế nhĩ?

Than ôí !Ông Trung Quốc đâm chúng mấy lần mà tàu của Đại Hàn và Nhật vẫn vững vàng như núi Thái Sơn! Đúng là châu chấu đá xe. Tàu của Trung Cộng khoảng vài chục tấn, trong khi tàu Đại Hàn và Nhật Bổn có khoảng 1300 tấn, chơi sao lại mà chơi? Chơi dại như vậy nên tàu Trung cộng bể tư, chết hết mấy đồng chí mà không dám kêu ca, kiện tụng! Thật là dại nào chẳng bằng cái dại nào, đã mất của, thiệt người lại bị quần hùng chê cười! Nhất là bọn Nam Hàn ngàn năm một thuở mới được một trận cười thoải mái! (2) (3)

Điều này chứng tỏ ban lãnh đạo hải quân, thuyền trưởng và kỹ thuật hàng hải Trung Cộng non kém. Tôn Tử dạy " tri kỷ tri bỉ bách chiến bách thắng "! Tại sao không tri kỷ tri bỉ? Lẽ nào nhìn tàu của nó mà không biết tàu nó to và mạnh, lại cứ tài nghề con lừa đâm vào nó cho thiệt thân!

(3). Hàng không mẫu hạm:
Trung Quốc sắp hạ thủy hàng không mẫu hạm, hách lắm, nhưng than ôi, thứ này Trung Cộng chưa đóng được, phải mua Nga! Có hàng không mẫu hạm thì tiện lợi hơn là không có, oai phong hơn là tay không, nhưng sự kiện này lại vén lưng cho thiên hạ thấy TRung Cộng còn non, chưa có khả năng đóng hàng không mẫu hạm! Thế mà cũng muốn làm bá chủ thiên hạ, muốn chống Mỹ cứu nước! Mà hàng không mẫu hạm Nga thì thấm gì! Nếu tàu Nga lợi hại thì còn lâu Trung Cộng mới sử dụng thành thạo. Mà sử dụng thành thạo chắc gì dám đâm tàu Mỹ?

Một tuần lễ sau khi chính quyền Bắc Kinh phô trương hình ảnh chiếc tàu sân bay đầu tiên của họ được cho là sắp được hạ thủy, giới phân tích đều nhất trí trên một điểm : chiếc hàng không mẫu hạm này có giá trị như là một vũ khí chiến tranh tâm lý hơn là một phương tiện quân sự thực sự hữu hiệu.

Phát biểu vào hôm qua (12/04/2011 trước các nhà lập pháp pháp Mỹ, đô đốc Robert Willard, tư lệnh lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương đã xác nhận rằng việc Trung Quốc cho hạ thủy chiếc tàu sân bay tân trang từ chiếc Varyag mua lại của Ukraina sẽ thay đổi đáng kể cách ‘’cảm nhận’’ về cán cân quân sự trong vùng. Theo ông Willard, ông đã rút ra kết luận trên sau khi ghi nhận được các phản ứng đầu tiên từ phía các đồng minh và đối tác của Mỹ trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, người lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ đã cho rằng ảnh hưởng của sự kiện đó chủ yếu thể hiện trên mặt tâm lý, mang tính chất tượng trưng mà thôi. Còn trong thực tế, thì phải cần đến một thời gian dài nữa để huấn luyện thủy thủ, trang bị thêm, thử nghiệm trên hiện trường, thì chiếc tàu mới có thể hoạt động hữu hiệu được. (4)

Con lừa đất Kiềm này chưa bị hổ ăn thịt, nó hết tác quái mà thủ phận, hay nó sẽ chờ cơ hội bất thình lình tấn công? Trung Cộng sẽ tấn công bất ngờ hay mượn tay Bắc Hàn tấn công trước?
____
(1).http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110413-trung-quoc-bot-hung-hang-tai-bien-dong-vi-phan-ung-cung-ran-cua-hoa-ky
(2).http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2010/09/3ba20181/
(3).http://dantri.com.vn/c36/s36-445032/tau-trung-quoc-va-han-quoc-va-cham-tren-hoang-hai-1-nguoi-chet.htm
(4).http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110413-tau-san-bay-trung-quoc-co-gia-tri-tuyen-truyen-hon-la-quan-su

No comments: