Những tỉnh thành lớn như Sài gòn, Hà Nội, Huế, thường có nhiều hàng quà, bánh trái. Sau 1975, người miền Nam thất nghiệp, hàng quán mọc ra nhiều hơn trước. Sau ngày mở cửa, hàng quán lại nhiều thêm. Dân Saigon ăn uống suốt ngày đêm, nơi nào cũng có hàng quán. Bên cạnh những hàng quán sang trọng, có nhiều quán đơn sơ, bình dân, người bán hàng đa số là dân nghèo ít vốn, và bán hàng rất rẻ cho người bình dân.
Món ốc
Bắp luộc
Xôi vò
súp cua
Xôi vò
súp cua
thịt bằm chiên bánh mì
.
bánh chiên
bánh chuối bánh cay bánh khoai
bò bía cuốn
chuối nếp nướng đê
xôi ngọt
xôi
trái cóc
há cảo
.
bắp nướng
bắp chiên
.hột mít
bánh bò
bánh chưng chiên
I
dừa
mực nướng
bánh cay
chuối chiên
me ngào đường ăn với muối tôm
bắp luộc chung với hột vịt lộn
bánh bao
bánh bò bánh tiêu bánh bao chiên
bánh xếp
No comments:
Post a Comment