Sunday, August 1, 2010

CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA & VIET NAM FOUNDATIONChính Phủ Việt Nam Cộng Hòa

Việt Nam Cộng Hòa FoundationTrước đây, trong tháng 6-2010, chúng tôi đã loan tin, lần đầu tiên sau 35 năm lưu vong di tản sau biến cố 30/4/1975, một phái đoàn gồm 8 người của chính phủ VNCH do Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức Chỉ huy trưởng Công Binh kiêm thứ trưởng
Định Cư của chính phủ VNCH cầm đầu và các vị khác như Thiếu Tướng Lý Tòng Bá Tư Lệnh Sư Đoàn 25 Bộ Binh Quân Lực VNCH, Luật Sư Lâm Chấn Thọ Cố Vấn Pháp Luật, Luật Sư Bennetto Cố Vấn Pháp Luật, Bác Sĩ Nghiêm Phú Phụ Tá Vận Động, Ông Nguyễn Cần Phụ Tá Ngoại Giao, và Ông Hồ Văn Sinh.

Các vị trên đã đi khắp nước Mỹ tuyên cáo lập trường và đường lối của họ từ tháng 3-2010.

Họ đã họp báo ngày trong suốt 2 ngày 28 và 29/6/2010 vừa qua. Với sự ngạc nhiên, bất ngờ và nhanh chóng, Phái đoàn Chính Phủ VNCH do Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích hướng dẩn đã tiếp xúc được vào khoảng 8 văn phòng Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu Quốc hội hằng quan tâm đến tình trạng vi phạm tự do, tôn giáo và nhân quyền của Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam cũng như nâng đỡ hổ trợ các sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt Nam tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ. Đó là các văn phòng Thượng Nghị Sĩ Brownback, Dân Biểu Ed Royce, Dân Biểu Mike Honda, Dân Biểu Zoe Lofgren, Dân Biểu Chris Smith, Dân Biểu Loretta Sanchez, Dân Biểu Joseph Cao, Dân Biểu Frank Wolf và các chuyên viên phúc trình của Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ về các vấn đề quốc tế.
Với những lập luận vững chắc về các vấn đề liên quan đến ngoại giao, chính trị và pháp lý, Phái Đoàn Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa đã trình bày một cách thuyết phục bắt đầu từ vấn đề tranh chấp biển đông, sự chiếm cứ bất hợp pháp của Trung Cộng trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của VNCH cho đến các diển biến đưa đến sự di tản bi thãm của hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH.

Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức Đại Diện Chính Phủ VNCH ngoài lãnh thổ sau cuộc họp khẩn cấp của Hội Đồng Nội Các Chính Phủ VNCH của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn 27/11/2009 đã cho biết nguyên nhân chính là sự vi phạm trầm trọng hiệp định Paris năm 1973 mà Cộng Sản Bắc Việt đã cố tình xé bỏ để xâm lăng chiếm đóng Việt Nam Cộng Hòa, từ đó gây ra không biết bao nhiêu thảm nạn cho cả Nước VNCH.

Luật Sư Lâm Chấn Thọ đã trình bày rất rỏ ràng về Bản Định Ước Quốc Tế ký ngày 2/3/1973 do 12 Nước dưới sự chứng kiến của Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đó là Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa, Chính Phủ Liên Bang Cộng Hòa XHCN Xô Viết, Chính Phủ Canada, Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, Chính Phủ Hoa Kỳ, Chính Phủ Cộng Hòa Pháp, Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam, Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Hung-ga-ri, Chính Phủ Cộng Hòa Indonexia, Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Ba Lan, Chính Phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, và Chính Phủ Vương Quốc Anh và Bắc Ái Nhĩ Lan.

Tất cả đều cam kết bảo đãm chấm dứt chiến tranh, tái lập hòa bình và tiến tới một cuộc tổng tuyển cử tự do, công bằng dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc. Thế nhưng tất cả những điều này đã không xảy ra vì những thủ đoạn gian trá, lừa bịp của Cộng Sản Bắc Việt. Trong các cuộc tiếp xúc với thời gian đã định sẵn, Phái Đoàn Chính Phủ VNCH đã đặt biệt nhấn mạnh đến giải pháp VNCH trên căn bản của Hiệp Định Paris 1973. Đều mà chính giới cũng như nhân dân Hoa Kỳ có thể giúp được là dựa trên điều 7 của Bản Định Ước Quốc Tế để triệu tập một Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam nhằm trả lại một sự công bằng cho Nước Việt Nam Cộng Hòa.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Chức

Với những tài liệu cụ thể rỏ ràng chứng minh sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt cũng như sự bức bách tàn hại của Cộng Sản Việt Nam, phái đoàn VNCH hầu như không gặp một trở ngại nào trong công cuộc vận động Quốc Hội Hoa Kỳ tại Washington DC. Nếu thời thế sẽ thay đồi để dân tộc Việt Nam vượt qua những đau thương tủi nhục dưới sự thống trị bạo tàn của Đảng Cộng Sản Việt Nam để còn vươn lên cùng với một thế giới văn minh, tiến bộ tự do, dân chủ, nhân quyền, thì ngày hôm nay là một dấu hiệu. Thiếu Tướng Lý Tòng Bá đã nói với sự tin tưởng.Được biết Phái Đoàn Chính Phủ VNCH trước khi vào Quốc Hội Hoa Kỳ, đã đến thăm viếng Bức Tường Đá Đen ghi tên 58 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh chiến đấu vì tự do tại Việt Nam. Tại đây phái đoàn đã được Lử Đoàn 31 Tình Nguyện Trừ Bị của Quân Đội Hoa Kỳ hổ trợ trong phần nghi lể rất cảm động dưới sự chứng kiến của nhiều người Mỹ cũng đến thăm viếng tại nghĩa trang quân đội rất linh thiêng nầy.
LS. Lâm Chấn Thọ

Phái Đoàn Chính Phủ VNCH sau khi rời Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sẽ tiếp tục công việc vận động tại nhiều nước khác mà trước đây từng là đồng minh chiến đấu để bảo vệ mãnh đất Miền Nam Tự Do chống lại sự xâm nhập của Cộng Sản.
http://tvvn.org/forum/showthread.php?13591-Vi%E1%BB%87t-Nam-C%E1%BB%99ng-Hoa-v%E1%BA%ADn-%C4%91%E1%BB%99ng-Qu%E1%BB%91c-H%E1%BB%99i-Hoa-K%E1%BB%B3

VIỆT NAM CỘNG HÒA VÙNG DẬY.

(Bản Tin của VNCHF) Đại Úy Võ Ngọc Vui trong quân phục binh chủng Biệt Động Quân đã phát biểu …”từ trước đến nay Ông đã tham gia rất nhiều các sinh hoạt đấu tranh, chính trị, nhưng chưa bao giờ có được một ngày như ngày hôm nay...” Bác sĩ Nghiêm Phú đến từ Orange County.. “ chúng ta hãy cùng hổ trợ cho chính phủ VNCH…”

Hòa thượng Thích Giác Minh viện chủ Chùa Quan Âm đến từ Los Angles đã kể lại câu chuyện Hòa thượng có một người anh mang cấp bực Đại Tá trong quân lực VNCH đã bị Việt Cộng sát hại trong trại tù cải tạo. bằng giọng nói thật cảm động hòa thượng cho biết …”Việt Nam Cộng Hòa là tổ quốc của tôi, VNCH muôn năm…”. Đó là những hình ảnh, tiếng nói thật sống động trong buổi ra mắt và tường trình về đường hướng đấu tranh của chính phủ VNCH do Việt Nam Cộng Hòa Foundation Miền Bắc California tổ chức vừa qua ngày 9/5 tại G I forum. Thành phố San Jose, California.

Hội trường G I tuy nhỏ nhưng chật kín, đã có gần 300 quan khách và đồng bào tham dự say mê theo dỏi cho đến giờ phút cuối. Những cái bắt tay thân mật, những ánh mắt thân thương, có những tiếng vỗ tay hân hoan tràn ngập chen lẩn với những giây phút cảm động đến rơi nước mắt. Tất cả quyện lại thành nổi mừng vui khó tả dưới tấm banner mang bốn chử Việt Nam Cộng Hòa hào hùng uất hận.

Chương trình bắt đầu bằng nghi thức Chào cờ VNCH, phút mặc niệm tưởng nhớ quân, dân, cán, chính VNCH đã hy sinh vì tự do và sau đó ban hợp ca Vì Dân đã trình bày nhạc phẩm Việt Nam Cọng Hòa Muôn Năm rất khí thế và mạnh mẽ. Điều khiển chương trình là Ông Triệu Phổ và Bảo Tố rất uyển chuyển khéo léo do đó không bị ngắt quảng lúc nào cũng đáp ứng trước sự chứng kiến của mọi người. Ngoài thành phần quan khách tham dự, giới truyền thông báo chí tại Bắc California cũng tham dự khá đầy đủ như báo Đời Mới, Tin Việt News, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today, Ý Dân, Tiếng Dân, Con Ong, CM Magazine, Việt Báo, Việt Heral, Sài Gòn USA, Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam, people’s voive, Cửu Long Radio, Đài Truyền Hình SBTN, VHN-TV…

Mở đầu cuộc tường trình, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức với tư cách Đại Diện của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa tiếp nối của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đã trình bày về đường hướng đấu tranh của Chính Phủ VNCH là dựa trên căn bản pháp lý để vận động ngoại giao, dùng ngoại giao để tạo áp lực chính trị buột Cộng Sản Bắc Việt phải trã lại những gì họ đã cướp của VNCH cho nhân dân Việt Nam Cộng Hòa. Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức nhấn mạnh rằng đây là một trận đánh cuối cùng không đổ máu mà VNCH phải thắng để còn mang về tự do dân chủ và phú cường cho dân tộc Việt Nam.

Chính Phủ VNCH không chủ trương quyên góp tiền bạc của đồng bào và không có tham vọng lãnh đạo các tổ chức hội đoàn tại Hải Ngoại. Phần phát biểu của Thiếu Tướng đã được cử tọa vổ tay nhiệt liệt. Tiếp đó là phần trình bày của Thiếu Tướng Lý Tòng Bá người hùng KonTum của Quân Lực VNCH. Nay là Chủ Tịch của VNCH Foundation một tổ chức đã vận động và hổ trợ mạnh mẽ cho Chính Phủ VNCH. Năm nay đã 80 tuổi, nhưng dáng dấp còn khỏe mạnh, giọng nói còn sang sảng. Tướng Bá đã kể về cuộc đời binh nghiệp của mình và nhắc lại những ngày tháng vui buồn trong quá khứ.

Tướng Bá khẳng định Hiệp Định Paris là một hiệp định lịch sử và không có thời hạn. Vấn đề còn lại của chúng ta là chúng ta phải làm như thế nào để tái lập lại Hiệp Định Paris mà thôi. Tiếp đó Ông Hồ Văn Sinh một cán bộ Dân Vận Chiêu Hội VNCH đã trình bày về những uẩn khúc của lịch sử, đưa đến biến cố 30/4/1975. Trong đó cái thâm độc của Cộng Sản Bắc Việt là dùng hiến pháp của VNCH để bức tử VNCH, dùng Dương Văn Minh làm Tổng Thống trá hàng để bắn phát sung ân huệ vào đầu chúng ta trong giai đoạn cuối cùng của cuộc chiến.

Thời điểm 30/4/1975 là một thảm kịch do Cộng Sản Nga, Tàu chủ động với sự tiếp tay của bè lũ tay sai cuồng sát, cuồng tín Cộng Sản Bắc Việt, kết hợp với sự phản bội của đồng minh, sự nhắm mắt làm ngơ của Liên Hiệp Quốc nhưng quan trọng nhất là lổi lầm của chúng ta là đã tin vào sự tuyên truyền bịp bợm láo khoét của Cộng Sản khi đa số trong chúng ta đều nghĩ rằng lịch sử đã sang trang, VNCH đã bị xóa sô và không còn nữa. rồi từ đó chúng ta đã trách móc lẩn nhau, đổ thừa lẩn nhau thậm chí còn lên án kết tội lẩn nhau nữa.

Ông Hồ Văn Sinh nhấn mạnh, sự thật là VNCH vẩn còn tồn tại dựa trên công pháp quốc tế và hiến chương Liên hiệp quốc. bằng chứng không thể chối cải là Hiệp định Geneve 1954, Hiệp định Paris 1973. Vì thế cho nên biến cố 30/4/1975 chỉ là một thời điểm xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt và là một ván cờ gian lận. Ông Hồ Văn Sinh cho biết Hiệp Định Paris 1973 là một Hiệp định quy định thể thức ngưng bắn, tái lập hòa bình để tiến tới một cuộc tổng tuyển cử công bằng tự do dưới sự giám sát của quốc tế. thế mà Cộng Sản Bắc Việt đã ngang nhiên xé bỏ. Tuy nhiên trong bản định ước quốc tế mà 12 Nước đã ký dưới sự chứng kiến của Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc có điều khoản 7 b. điều này cho phép tài lập Hiệp định Paris nếu có đủ 6 Nước thành viên đã ký. Hiện nay Chính Phủ VNCH đang ráo riết vận động về việc nầy.

Ông Hồ Văn Sinh kết luận rằng phải làm thì mới biết thành công hay thất bại, còn ngồi đó mà phán đoán, cân nhắc thì biết đến bao giờ mới xong chuyện và VNCH phải vùng dậy để mang về tự do, ấm no hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam. Một số các câu hỏi từ các đại diện báo chí, đều được chủ tọa đoàn giải đáp thỏa đáng, thời gian còn lại là những phát biểu rất cảm động của quan khách tham dự. Buổi tường trình đã chấm dứt sau 4 tiếng đồng hồ với một không khí hân hoan và sôi nổi. Đánh dấu sự thành công tốt đẹp lần đầu tiên Chính Phủ VNCH ra mắt và xuất hiện tại San Jose Miền Bắc California.

http://thitapbendoi2.over-blog.com/article-vi-t-nam-c-ng-hoa-vung-d-y-50272153.html

TIN CANADA


DỰNG LẠI NIỀM TIN
PHÁI ĐOÀN ĐẠI DIỆN CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP TẠI CANADA.

(Bản Tin VNCHF Canada) Trong nổ lực vận động Chính phủ các Nước tự do trên thế giới chú ý đến trường hợp Nước Việt Nam Cộng Hòa đã bị Cộng Sản Bắc Việt vi phạm Hiệp Định Paris xâm lăng thống trị một cách dã man tàn bạo. Từ đó 35 năm qua trên đất nước Việt Nam, nhân quyền đã không được tôn trọng, tự do người dân đã bị tước đoạt. Một phái đoàn của Chính Phủ VNCH gồm 12 người do Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức Đại diện đã đến vận động và hoạt động tại Canada từ ngày 22/7/2010 đến 29/7/2010 vừa qua.
Di chuyển bằng xe Van từ Montreal đến Toronto, Phái đoàn Đại Diện Chính Phủ VNCH đã lần lượt gặp gở, nói chuyện về nguyện vọng của Nước VNCH với giới lãnh đạo của hai Đảng lớn tại Canada như Đảng Tự Do (đối lập) và Đảng Bảo Thủ hiện đang nắm quyền cũng như một số các vị Tổng bộ trưởng, thượng nghị sĩ, dân biểu quốc hội của Canada. Phái Đoàn Đại Diện Chính Phủ VNCH cũng trao đổi các tài liệu liên quan đến sự vi phạm trắng trợn Hiệp Định Paris 1973 của Cộng Sản Bắc Việt và phương cách tái hợp Hiệp Định Paris nhằm trả lại một sự công bằng cho Quân, Dân, Cán Chính VNCH.


Phái đoàn Chính Phủ VNCH cũng đã được hoan nghênh và hưỡng ứng mạnh mẽ trong các buổi nói chuyện tại Montreal và Toronto do Việt Nam Cộng Hòa Foundation tổ chức. Tại Montreal là Cộng Đồng NVQG Montreal, Hội Quốc Gia Hành Chánh, Hội Gia Long, Trung Tâm Sinh Hoạt Người Cao Niên Đông Dương, Hội Giáo Chức, Hội Không Quân, Hội Chiến Sĩ Cựu Tù Nhân Chính Trị Khu Hội Canada, Hội Tuổi Vàng Rồng Vàng, Hội Võ Bị Đà Lạt, Hội Phụ Nữ Việt Nam và Gia Đình Biệt Động Quân.Tại Toronto có sự tham dự của Đại Diện PGHH, Hội Người Việt Kitchener, Hội Người Việt Toronto, Hội Mũ Đỏ Montreal, Báo Thời Mới, Cộng Đồng VNTD tại Đức Quốc, VBS Television Canada, Đảng Việt Tân, Hiệp Hội Võ Thuật Ontario, Phong Trào Hiên Chương 2000, SBTN Toronto, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Hội Phật Giáo Cao Đài, Báo Thời Báo và Tuần Báo Viet Tide. Điều đáng chú ý là việc khai mạc rất đúng giờ với hàng trăm người tham dự và chăm chú lắng nghe cho đến giờ phút chót là điều chưa từng thấy trong các buổi sinh hoạt hội thảo chính trị trong Cộng Đồng Người Việt tại Canada.Trước đó tại Montreal. Phái Đoàn Chính Phủ VNCH cũng đã đến dâng hương tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ VNCH Vị Quốc Vong Thân và thăm viếng Hòa Thượng Thích Tâm Châu người lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thế Giới năm nay đã 90 tuổi và đã được Hòa Thượng tiếp đón phái đoàn ngay tại Tu Viện. Trong cuộc thăm viếng bất ngờ nầy Hòa Thượng bày tỏ sự vui mừng và mong mỏi giải pháp VNCH sớm thành công để người dân bớt khổ, đất nước không còn bị ngoại xâm chiếm đoạt. Sau đó Ngài đã gởi tặng cho VNCH Foundation một số hiện kim để góp phần ủng hộ việc di chuyển hoạt động của Chính Phủ VNCH.Tóm lại chuyến đi vận động vừa qua của Chính Phủ VNCH tại Canada rất thành công tốt đẹp. Chính giới Canada ít ra đã nhìn thấy được cái oan khiên của VNCH qua biến cố 30/4/1975, còn Cộng Đồng Người Việt tại đây cũng đã nhìn thấy nổ lực của Chính Phủ VNCH trong công cuộc cứu dân cứu Nước. Và đó cũng là hoài bảo của những ai còn quan tâm đến tiền đồ vận mệnh của dân tộc Việt Nam. xa.yimg.com/kq/groups/2476050/.

TIN MONTREAL VÀ OTTAWA

Ngày 24-7-2010, phái đoàn VNCH đã đến Montreal và Ottawa Canada. Chúng tôi nghĩ rằng Cộng sản Việt Nam cướp tự do, dân chủ của nhân dân và cam tâm bán nước, thần phục Trung Cộng, và trong một ngày gần đây, Trung Cộng sẽ xâm lăng Việt Nam. Bọn Việt Công một số sẽ đầu hàng Trung cộng, một số cộng sản sẽ chống Trung Cộng nhưng vẫn theo độc tài chủ nghĩa hay dân chủ chủ nghĩa? Nay mai chúng ta sẽ rõ hơn.

Trong tình trạng này, nếu chúng vẫn khư khư giữ chuyên chính vô sản, độc tài đảng trị hay một thứ liên hiệp hình thức, chúng ta không nên thoả hiệp với chúng, mắc mưu chúng như bọn GPMN trước đây bị cộng sản Việt Nam lợi dụng.
Chúng ta sẽ theo đường lối của ta, giương hai ngọn cờ dân chủ và giải phóng dân tộc, nghĩa là làm hai việc một lúc là chống Trung Cộng và thực thi dân chủ.

Ngày nay, các vị trên làm nhiệm vụ vận động quốc dân và quốc tế căn cứ vào pháp lý để nói lên chính nghĩa của Việt Nam cộng hòa. Và đó cũng là chuẩn bị cho lực lượng nhân dân Việt Nam vùng lên cứu quốc và kiến quốc trong giai đoạn lịch sử sắp tới mà người quốc gia sẽ phải đảm trách. Không pháp lý nào, quang vinh nào cho bằng chiến thắng Trung Cộng. Chính chiến thắng này đặt nền tảng cho chính phủ quốc gia sau này.

Trong tình thế đó, chúng ta sẽ có lực lượng của ta giải phóng quê hương và thực thi dân chủ. Chính phủ VNCH và VNCH Foundation chính là cơ sở của người quốc gia, cơ sở để sau này chiếm lại quê hương, đòi lại những mảnh đất đã lọt vào tay Trung Cộng và tái lập một nền dân chủ và tự do cho nhân dân Việt Nam.Sau đây là những cuộn phim về hình ảnh Thiếu tướng Nguyễn Văn Chức, Chuẩn tuớng Lý Tòng Bá và luật sư Lâm Chấn Thọ tại Montreal Canada.
Xin mời các bạn nghe lời tuyên bố và xem hình ảnh của Thiếu tướng Nguyễn Văn Chức, Chuẩn tướng Lý Tòng Bá và LS Lâm Chấn Thọ để hiểu rõ mục đích của những con người can trường và đầy lòng yêu nước đang hoạt động để đòi lại tự do, độc lập cho nhân dân và tổ quốc Việt Nam.
Sơn Trung

Sau đây là vài hình ảnh và videos mà ban thông tin của Cộng Đồng người Việt vùng Montréal thâu và ghi lại của buổi thuyết trình này, xin cống hiến cùng qúy vị khắp nơi.


Trong phòng họp của buổi thuyết trình - Lễ chào quốc kỳ Thiếu Tướng Nguyễn văn Chức,
đại diện Chính Phủ VNCH, duyệt qua hàng chào

Từ trái sang phải : Kevin Nguyễn ( phụ tá ngoại giao ) - Hồ Văn Sinh ( phụ tá nội vụ ) -
Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức ( đại diện Chính Phủ VNCH ) - Thiếu Tướng Lý Tòng Bá ( chủ Tịch VNCH Foundation ) và
Luật Sư Lâm Chánh Thọ ( cố vấn Pháp Luật ).

quan khách tham dự buổi họp

Vài videos :1/Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức : Đại diện Chính Phủ VNCH

http://www.youtube.com/watch?v=te2rDrt0-XM2/Chuẩn Tướng Lý Tòng B1 : Đại diện của VNCH Foundation
http://www.youtube.com/watch?v=ELyPqU91wfo
3/LS Lâm Chánh Thọ : Cố Vấn Luật Pháp của VNCH Foundation & Chinh Phu VNCH
http://www.youtube.com/watch?v=SMQfiTp1GvENo comments: